top
  •   Add: 3/53 Nguyễn Quý Anh, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh
  •   Hotline: 0932 210 082
  •   Email: vuthaihcmute@gmail.com

Bộ tác động khí (pneumatic actuator)

  • Bộ tác động khí (pneumatic actuator)

  • Thứ 3 | 17/04/2018 - Lượt xem: 622
  • Mã SP: 609938216
  • Bộ tác động khí hay xi lanh khí được dùng để đóng mở van bướm hoặc van bi

    Bộ tác động khí có hai loại là bộ tác động khí nén loại tác động đơn (Single Acting Pneumatic) và bộ tác động khí nén loại tác động kép (Double Acting Pneumatic)


Bộ tác động khí hay xi lanh khí được dùng để đóng mở van bướm hoặc van bi

Bộ tác động khí có hai loại là bộ tác động khí nén loại tác động đơn (Single Acting Pneumatic) và bộ tác động khí nén loại tác động kép (Double Acting Pneumatic)


1. Bộ tác động khí nén loại tác động đơn


Bộ tác động khí nén dạng tác động đơn được lắp kết hợp với van điện từ Namur 3-2 (1coil) được gắn với thân van bướm, thân van bi. Khi cấp tín hiệu điều khiển trạng thái đóng mở của van điện từ. Thông qua van điện từ, dòng khí chạy vào bộ tác động nhờ đó ta dễ dàng điều tiết dòng chảy của chất khí, lỏng.


Với bộ tác động khí nén dạng tác động đơn khi ta cấp khí cho bộ tác động để điều khiển van mở, kết thúc quá trình cấp khí thì lò xo sẽ tự kéo thanh trượt, xuất hiện tác động quay giúp van trở về trạng thái ban đầu là thường mở hoặc thường đóng.


2. Bộ tác động khí nén loại tác động kép


Bộ tác động khí nén loại tác động kép có nguyên tắc hoạt động tương tự bộ tác động khí nén dạng tác động đơn. Sự khác biệt của 2 dạng bộ tác động này đó là trong quá trình điều khiến, bộ tác động khí nén dạng tác động kép muốn cho van trở về trạng thái ban đầu ta phải cấp khí cho bộ tác động.

Các loại van này được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp mía đường, xi măng, đóng tàu, sản xuất giấy, các nhà máy nhiệt điện, xử lý nước thải,... Được điều khiển tự động nên được sử dụng nhiều trong các dây truyền công nghệ hiện đại, thuận tiện trong vận hành, điều tiết các dòng chảy của chất lòng và chất khí.


Hiện nay, QT Engineering đang là nhà phân phối các loại van công nghiệp của nhiều hãng khác nhau trên thế giới. S